3 Soi 23 Chaloem Phrakiat Ratchakan Thi 9 Road, Nongbon, Prawet, Bangkok 10250 THAILAND 066 115 8786

ChefMax Profile

ChefMax

นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต (เชฟแมกซ์)

ผู้ชนะเลิศการแข่งขันจากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น3

เริ่มต้นทำอาหารมาจากการช่วยคุณป้าเสิร์ฟอาหารที่ร้านขายตามสั่งในช่วงปิดเทอม แล้วมีความอยากรู้อยากลองว่า อาหารแต่ละชนิดทำยังไง เลยอาศัยวิธีครูพักลักจำ ทำมาเรื่อยๆ ประกอบกับคุณพ่อชอบพาไปทานอาหารนอกบ้านทุกวันอาทิตย์ ทำให้เปิดโลกอาหารได้มากขึ้น รู้จักอาหารมากขึ้น จนกระทั่งได้มีโอกาสไปเรียนทำอาหารและทำขนมกับสถาบันสอนทำอาหารชื่อดัง และ ได้นำความรู้ที่ได้จากการเรียนมาท้าทายความสามารถของตนเอง ด้วยการเข้าแข่งขันในรายการทำอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลก และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ


ChefMax

สิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบัน

  1. ร้านอาหาร 1 ร้าน 
  2. วิทยากรบรรยายตามมหาวิทยาลัย 
  3. ครีเอทเมนูให้กับร้านอาหารต่างๆ 
  4. ทำคอนเทนต์ให้กับแบรนด์ชื่อดังในประเทศไทยหลากหลายแบรนด์ 
  5. รวมถึงการทำ ไพรเวทดินเนอร์

ความสามารถทางด้านอาหาร

  • สามารถประกอบอาหารได้ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ รวมถึง การผสมผสานวัฒนธรรมอาหารหลากหลายชาติให้เข้ากันในจาน
  • ประเภทอาหารที่ถนัด ได้แก่ ถนัดการทำขนม และ อาหารสไตล์ทวิสต์

 


 
 

Max'ssignature menu

Classic basque burnt cheesecake served with max’s signature whipped cheese, mix berries balsamic reduction sauce, ice cream & crumble

แรงบันดาลใจของเมนูนี้เป็นเมนูที่แมกซ์เคยใช้ในการเปิดร้านขนมร้านแรก
แต่นำมาดัดแปลงให้เข้ากับการทานแบบ fine dining


DiningExperience

อาหารคือความไม่สิ้นสุด เพราะว่าเราสามารถพัฒนาสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้มันดียิ่งกว่าเดิมได้อีก อาหารสะท้อนรสมือของแต่ละคน แม้ว่าเราจะได้วัตถุดิบเหมือนกัน ทำเมนูเดียวกัน ชั่ง ตวง วัด เหมือนกันหมด แต่รสมือมันอาจจะทำให้อาหารแต่ละจานไม่เหมือนกันเลย รสมือไม่ได้หมายถึงว่าการปรุงรสอย่างเดียว แต่คือการควบคุมไฟ การผัด น้ำหนักต่างๆ ทำไมเรามีร้านข้าวไข่เจียวเป็นสิบเป็นร้อย กะเพราเป็นร้อยเป็นพัน แต่ละร้านก็มีความแตกต่าง ตรงนี่และคือ เสน่ห์ของอาหาร

หากเปรียบชีวิตบนเส้นทางอาหารของตัวเองเป็นเมนูหนึ่งคือเมนูอะไร คือข้าวเหนียวมะม่วง คือตัวแทนของการนำเมนูธรรมดา ใส่ความพยายาม หยิบคำชม คำตำหนิ คำดูแคลน มาพัฒนาให้ร่วมสมัย หยิบสิ่งที่ดีอยู่แล้วมาทำให้ดีกว่าเดิมได้ คือเมนูที่สะท้อนตัวตนของเขา นี่ละ แมกซ์ มาสเตอร์เชฟ…เพราะอาหารคือจานที่ไม่มีวันสิ้นสุดพบกับประสบการณ์รับประทานอาหารภายใต้บรรยากาศส่วนตัวสุดพิเศษโดยเชฟแม็กซ์